THÔNG ĐIỆP TỪ TỔNG GIÁM ĐỐC

Thân gửi Cán bộ, Công nhân viên toàn công ty,

Đại dịch Covid 19 đã bước sang tháng thứ 6 của năm nay, lan rộng qua hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và ngày càng có diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Việt Nam chúng ta đang bước vào cuộc chiến cam go và mỗi chúng ta đều cảm nhận được những tác động của nó đối với cuộc sống hàng ngày của mình.

Tôi muốn thông qua bức thư này gửi đến tất cả CB-CNV những chia sẻ từ ban lãnh đạo, Công ty Cổ phần đầu tư Thành Mỹ để mỗi thành viên chúng ta cùng chung suy nghĩ, lý tưởng, chung tay góp sức với đất nước, chiến thắng đại dịch.

 

HÃY LẠC QUAN VÀ HÀNH ĐỘNG TRÁCH NHIỆM

Hãy lạc quan, bình tĩnh trước dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ trước những tin đồn. Tinh thần lạc quan, tích cực là liều “vắc xin” tinh thần tốt nhất giúp chúng ta đẩy lùi dịch bệnh.

Hãy hành động với ý thức, trách nhiệm cao đối với cộng đồng cũng như chính bản thân mình. Luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và của công ty. Mỗi hành động không tuân thủ dù là nhỏ nhất trong thời điểm này đều có thể gây ra những tác động không nhỏ cho bản thân, công ty và cộng đồng. Vì vậy, hãy luôn là người có trách nhiệm.

Đứng trước những luồng thông tin trái chiều về Covid 19 trong thời gian qua, Công ty mong đợi tất cả CB-CNV sẽ có một cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau, thông minh, tỉnh táo trước mọi thông tin.

Về làm việc trong thời gian này, công ty tạo điều kiện hết mức có thể để hỗ trợ mọi người, từ đi lại đến chỗ ăn, chỗ ngủ tại công ty. Chúng ta cùng cố gắng để đẩy lùi dịch bệnh.

HÃY CHỦ ĐỘNG TÍCH CỰC TRONG CÔNG VIỆC

Người lạc quan, tích cực luôn tìm ra cơ hội trong những thách thức. Tập thể Công ty Cổ phần đầu tư Thành Mỹ là một tập thể mạnh, cùng đồng hành trong một thời gian dài với sự kết hợp hài hoà giữa sức trẻ và kinh nghiệm, trải qua nhiều khó khăn, thách thức. Và lúc này – thời điểm mà nền kinh tế đang rơi vào tình trạng khó khăn nhất, nhiều công ty rơi vào khủng hoảng, đóng cửa – đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics. Nhưng Thành Mỹ vẫn tìm ra hướng đi riêng, đúng đắn và đầy hứa hẹn.

Cụ thể, nhiều đối tác tìm đến Thành Mỹ mời báo giá hợp tác vận chuyển hàng hoá giao hàng đa điểm – một hình thức giao hàng mới đối với chúng ta. Và chúng ta đã đạt được nhiều thoả thuận hợp tác. Và chúng ta đã vận hành giao hàng đa điểm, cho một vài đối tác, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta cần lập kế hoạch để tìm kiếm thêm nhiều đối tác khác, mở rộng thêm nhiều kho nữa…

Quy mô về hoạt động kinh doanh thay đổi, mở rộng như vậy, chúng ta cần thay đổi như thế nào?

Thứ nhất – chúng ta đưa công nghệ vào kiểm soát hoạt động và quản trị doanh nghiệp. Theo xu thế, chúng ta tiếp cận là chậm, nhưng tôi tin rằng với những con người hiện tại, chúng ta sẽ theo kịp xu thế công nghệ hiện nay.

Thứ hai, chúng tay cùng nhau bắt tay thay đổi hệ thống quy trình làm việc, các quy chế vận hành, hệ thống kiểm soát – báo cáo, hệ thống quản lý nhân sự,…tất cả cần phải được chuẩn hoá.

Thứ ba – cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta phải thay đổi tư duy trong công việc. Hãy luôn ý thức rằng, luôn có giải pháp tốt hơn cho mọi vấn đề. Từng vị trí làm việc, hãy rà soát lại công việc mình đang làm và đặt ra câu hỏi, mình có thể cải thiện được gì để rút ngắn thời gian làm việc cho từng công đoạn?

Mỗi ngày một cải thiện nhỏ, một năm ta sẽ thấy nó lớn thế nào. Tôi hy vọng thông điệp này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong công việc, cùng chung sức đưa công ty Thành Mỹ lên một tầm cỡ mới.

Cảm ơn các bạn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900068699